Bạn cần hỗ trợ?
Thứ hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018
07:47 09/11/2015

Đoàn Thể thao Đại học Vinh tham gia Đại hội sinh viên toàn quốc lần thứ V-2015.

Sáng 7/11, tại Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn-tỉnh Bắc Ninh), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V-2015. Đại học Vinh cũng tham gia Đại hội với 3 môn thi đấu gồm : Điền kinh, Võ thuật và Bóng chuyền.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên đoàn Thể thao cùng hơn 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ gần 60 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh bên cạnh việc giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và những kiến thức văn hóa, việc giáo dục thể chất là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong nhà trường nhằm phát triển đội ngũ nhân lực có trí tuệ phát triển cao, thân thể cường tráng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội Thể thao sinh viên được tổ chức theo định kỳ 4 năm một lần, là hoạt động thể thao truyền thống của sinh viên; đồng thời là ngày hội biểu dương sức mạnh của sinh viên cả nước, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, đây là cơ hội để các sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng và thi đấu thể thao, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc 2015 gồm 9 môn, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã được tổ chức trong tháng 10/2015 với môn bóng đá, thu hút gần 100 đội bóng đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước.

Vòng chung kết được tổ chức tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh) và đội Đại học Huế giành ngôi vô địch.

Giai đoạn 2, được tổ chức từ ngày 7-13/11 tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh với 8 môn thi đấu gồm Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Cờ vua, Điền kinh và thể thao Quốc phòng, Taekwondo, Vovinam, thu hút hơn 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ gần 60 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trong cả nước tham gia tranh tài.

Trong tổng số 8 môn thi đấu của Đại hội trường Đại học Vinh với nòng cốt là sinh viên Khoa GDTC đang tham gia 3 môn thi đấu gồm : Bóng chuyền, Điền kinh và thể thao Quốc phòng, Vovinam. Đại hội sẽ kết thúc sau hơn một tuần lễ diễn ra tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh.Sau đây là một số hình ảnh về lễ khai mạc và VĐV Trường Đại học Vinh tham gia Đại hội.